Ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ ấn tượng ở Đồng Nai

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Ngôi nhà sở hữu thiết kế phù hợp với khí hậu tại địa phương, thêm vào đó là giải pháp kiến trúc độc đáo cũng giúp tăng sự gắn kết các thành viên với nhau và với tự nhiên.

Ngoi Nha Ba The He

Ngôi nhà xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 1600 m2 tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, là tổ ấm của gia đình ba thế hệ.

Ngoi Nha Ba The He 1

Theo nhóm thiết kế, chủ nhà muốn xây dựng ngôi nhà ở quê để con cháu có thể tụ tập mỗi khi có dịp và cũng là nơi gia chủ an hưởng tuổi già.

Ngoi Nha Ba The He 2

Ngoi Nha Ba The He 3

Bàn BBQ nằm nửa trong nửa ngoài phần hiên làm nơi cho bạn bè tụ họp.

Ngoi Nha Ba The He 4

Ngoi Nha Ba The He 5

Với thời tiết nắng nóng rất đặc trưng nên trong quá trình thiết kế, các giải pháp chống nóng và thông gió là những điểm được nhóm thiết kế đặt lên hàng đầu.

Hệ mái che phủ hết phần lớn các không gian chức năng. Hệ mái này được làm phồng lên, tạo ra một lớp không khí cách nhiệt giữa mái và trần nhà. Phía trên mái có phủ thêm lớp ngói chống nóng giúp hấp thu phần lớn nhiệt từ ánh nắng mặt trời.

Ngoi Nha Ba The He 6

Ngoi Nha Ba The He 7

Nhằm hỗ trợ thêm phần cách nhiệt, phần trần bên dưới đóng thêm một lớp thạch cao hoặc trần gỗ, nhằm ngăn lại đại đa số nhiệt lượng của những buổi trưa hè oi ả vùng Đông Nam Bộ.

Giải pháp thông thoáng cũng là một tiêu chí không thể thiếu khi nghiên cứu giải pháp bố trí mặt bằng. Để gió có thể lưu thông xuyên suốt tất cả mọi nơi trong nhà thì vấn đề thông gió phải xử lý trên cả mặt bằng lẫn mặt cắt công trình.

Ngoi Nha Ba The He 8

Đối với nhà ở nông thôn, hầu hết các hoạt động hằng ngày đều diễn ra ngoài hiên nhà. Ngay cả khi khách tới chơi, mọi người thường rất ít vào phòng khách mà hay ngồi ngoài hiên nhà, vừa thuận tiện vừa thoải mái.

Do đó, khi nghiên cứu giải pháp bố trí công năng cho nhà, nhóm thiết kế đã bố trí khu vực mái hiên rất lớn ở phía trước nhà, kết hợp với cảnh quan cây xanh nhằm tạo ra một không gian nửa trong nửa ngoài nhà.

Ngoi Nha Ba The He 9

Các khối chức năng được tách rời nhau ra nhưng liên kết lại với nhau bằng hành lang gió. Với giải pháp bố trí mặt bằng, ánh sáng, không khí có thể tiếp cận bên trong từ bốn hướng. Qua đó giúp bên trong ngôi nhà khi nào cũng mát mẻ và ngập tràn ánh sáng.

Ngoi Nha Ba The He 10

Ngoi Nha Ba The He 11

Phòng ngủ của ngôi nhà kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

Ngoi Nha Ba The He 12

Nguồn :PLO

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...