Chi phí để xây nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Việc sở hữu một ngôi nhà 1 tầng với 3 phòng ngủ, không chỉ về mặt hình thức bên ngoài mà còn về công năng bên trong, luôn là ước mơ của nhiều gia đình. Để thực hiện điều này, gia chủ cần sẵn sàng và phải đủ kiến thức về mẫu nhà này. Hơn nữa, yếu tố chi phí luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Hãy cùng Smartcons tìm hiểu thêm về cách tính chi phí xây dựng ngôi nhà 1 tầng với 3 phòng ngủ để có cái nhìn tổng quan hơn. Mời bạn tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết!

Yếu tố ảnh hưởng chi phí xây mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ cho nhà đông người

Điều kiện thi công

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô là điều kiện thi công. Nhà với diện tích quá nhỏ, diện tích đất dưới 30m2, tổng diện tích xây dựng dưới 200m2 và hẻm nhỏ hơn 4m được coi là điều kiện thi công không thuận lợi.

Vì nhà có diện tích quá nhỏ, khi tính đơn giá theo m2, nhà thầu thường phải tăng giá đơn giá để đảm bảo chi phí xây dựng. Ví dụ, nếu bạn xây một căn nhà trị giá 600 triệu đồng, trong đó cầu thang chiếm 50 triệu đồng, và bạn xây một căn nhà trị giá 1,5 tỷ đồng, trong đó cầu thang chiếm 50 triệu đồng, thì chắc chắn rằng giá trên m2 của ngôi nhà nhỏ sẽ cao hơn.

Chi Phi Xay Nha Ong 1 Tang 3 Phong Ngu

Tương tự, việc xây dựng và thiết kế một ngôi nhà ống 1 tầng với kích thước 5x14m trong một hẻm nhỏ đem lại nhiều khó khăn trong quá trình thi công, bao gồm việc đóng cọc, đổ bê tông tươi và vận chuyển vật tư cũng như thiết bị đến công trình. Vì không có đủ không gian để lưu trữ vật tư gần công trình, việc vận chuyển yêu cầu nhiều nỗ lực từ phía công nhân, gây ra sự tăng chi phí về nhân công.

Địa điểm xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu?

Tùy thuộc vào khu vực xây dựng, chi phí xây dựng ngôi nhà ống 1 tầng với 3 phòng ngủ có thể biến đổi. Thông thường, ở các thành phố lớn như TP.HCM hoặc Hà Nội, giá cả có thể cao hơn, một phần là do các nhà thầu cung cấp dịch vụ xây dựng ngôi nhà ống 1 tầng 5x20m với 3 phòng ngủ theo hình thức trọn gói. Tuy nhiên, ở các vùng quê, giá có thể thấp hơn, nhưng đa số chủ nhà sẽ phải tự thuê lao động, mua vật tư và tự quản lý nhiều vấn đề khác.

Gợi Ý Những MẪu NhÀ CẤp 4 ĐẸp 5x20 Không Bao Giờ Lỗi Thời

Nếu xây nhà ở thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, đơn giá sẽ cao hơn, một phần là do nhà thầu cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói

Ngay trong cùng một thành phố, giá xây dựng có thể biến đổi tùy theo khu vực, quận hoặc huyện. Ví dụ, ở TP.HCM, các quận như Quận 1, Quận 3 và Quận 5 thường có chi phí vật tư cao hơn so với các khu vực ngoại ô. Điều này phụ thuộc vào các quy định và giới hạn về vận chuyển vật tư, cũng như các yếu tố khác thay đổi theo từng địa phương, dẫn đến sự chênh lệch đáng kể trong giá xây dựng.

Hạng mục công việc trong xây thô và hoàn thiện ảnh hưởng chi phí xây nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Trong quá trình xây dựng, cách thi công và hoàn thiện một ngôi nhà có thể thay đổi tùy theo yêu cầu cụ thể của chủ nhà. Ví dụ, một số ngôi nhà có sàn trệt bằng bê tông, trong khi ngôi nhà khác không có sàn trệt. Độ dày của tường có thể là 100mm ở một số ngôi nhà, trong khi ở ngôi nhà khác có thể lên đến 200mm. Một số ngôi nhà có cầu thang thiết kế theo kiểu zigzag, trong khi ngôi nhà khác có cầu thang bản. Tương tự, trong giai đoạn hoàn thiện, có ngôi nhà sử dụng gạch để lát sàn và mái, trong khi ngôi nhà khác sử dụng kính vệ sinh hoặc gạch và đá trang trí mặt tiền. Điều này tạo nên sự đa dạng trong chi phí giữa các dự án có diện tích và quy mô tương tự.

Chi Phi Xay Nha Ong 1 Tang 3 Phong Ngu 2

Trong khi hoàn thiện, có nhà ốp lát gạch sàn mái, lại có nhà thích làm vách kính vệ sinh, ốp gạch, ốp đá trang trí mặt tiền,…

Chủng loại vật tư hoàn thiện

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng và thiết kế ngôi nhà ống. Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, có sự đa dạng về mẫu mã và loại vật liệu. Đặc tính và chất lượng khác nhau dẫn đến sự biến đổi về giá cả của vật liệu. Do đó, chỉ cần thay đổi loại vật liệu so với thiết kế ban đầu, chi phí xây dựng có thể tăng lên một cách đáng kể.

Tóm lại: Chi phí xây nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền?

Tất nhiên, việc quản lý chi phí và khả năng tài chính của gia chủ luôn là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Dù có thể điều chỉnh chi phí để phù hợp với tài chính, nhưng vấn đề này luôn được coi là một khía cạnh nhạy cảm của dự án.

Gợi Ý Những MẪu NhÀ CẤp 4 ĐẸp 5x20 Không Bao Giờ Lỗi Thời

Nếu bạn đã quyết định chọn một mẫu nhà 1 tầng, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà độc đáo, hiện đại và sáng tạo. Để nhận được tư vấn chi tiết và thông tin báo giá về chi phí xây dựng cho dự án của bạn, vui lòng liên hệ qua số hotline dưới đây.

 

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...