PHONG THỦY HƯỚNG NHÀ – TẬP TỤC QUEN THUỘC CỦA NGƯỜI VIỆT

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Câu “tậu trâu, tậu vợ, tậu nhà” từ thời xa xưa đã phản ánh rõ việc xây dựng nhà ở có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt như thế nào trong cuộc sống của mỗi người, là một mục tiêu mà ai cũng khao khát. Trong văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam, việc xây dựng nhà được coi trọng đặc biệt, bao gồm cả việc chọn tuổi và hướng nhà theo phong thủy. Do đó, phong thủy hướng nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống tinh thần hiện đại, với hy vọng mang lại những điều tốt lành nhất.

1. Xem phong thủy hướng nhà để làm gì?

“An cư mới lập nghiệp” là một lời dạy từ thời xa xưa và vẫn luôn đúng đối với hiện tại. Bạn sẽ khó có thể đạt được một sự nghiệp ổn định nếu không có một nơi an cư vững chắc. Do đó, việc chọn xây dựng ngôi nhà là một nhu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, vì ngôi nhà mang lại sự quan trọng lớn, không thể xem nhẹ mỗi bước, đặc biệt là trong việc lựa chọn hướng nhà. Việc áp dụng phong thủy để lựa chọn hướng nhà sẽ giúp gia chủ tìm ra hướng phù hợp với tuổi của mình, từ đó mang lại nhiều điều may mắn hơn.

Phong Thuy Huong Nha

Thường thì, việc quyết định hướng nhà thường dựa vào thông tin của người lớn tuổi nhất trong gia đình, được biết đến là chủ gia đình, thường là nam giới và theo thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Vì sao lại như vậy? Đó là vì theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, chủ gia đình là người mang lại sự ổn định cho tất cả các thành viên trong gia đình, và do đó, việc chọn hướng nhà dựa trên ý kiến của chủ gia đình sẽ mang lại nhiều tài lộc hơn. Tuổi thường được coi là tiêu chí quan trọng nhất khi xác định hướng nhà. Ngoài ra, khi thiết kế nhà, cũng cần kết hợp với các yếu tố khác như vị trí của nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hoặc bàn làm việc… để tránh tình trạng một sai sót về phong thủy có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

2. Phong thủy hướng nhà tốt

Trong thuyết phong thủy quy ước có tất cả 8 hướng gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ nhưng chỉ có 4 hướng mang vận khí tốt về tiền tài, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 4 hướng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn làm hướng nhà :

+     Hướng thiên y :

Hướng thiên y hay còn gọi là hướng bắc cũng là một trong những hướng làm nhà tốt, được nhiều gia chủ lựa chọn. Tại sao lại như vậy? Hướng này mang đến nguồn cát khí lớn, sự che chở mang lại cuộc sống bình an, tài lộc vào nhà,…Với việc lựa chọn hướng thiên y, một cuộc sống đầy đủ, sung túc là điều mà gia chủ có thể có được.

Phong Thuy Huong Nha 1

+    Hướng sinh khí :

Hướng nam hay còn gọi là hướng sinh khí được xem là một trong những hướng tốt nhất, được nhiều người lựa chọn để làm nhà. Theo nghiên cứu thì đây là hướng giúp nhà phát phúc nhanh chóng, phụ nữ lương thiện, hiếu thảo với cha mẹ, mọi việc đều thuận lợi ,…Nếu bạn chưa tìm được hướng nhà thích hợp thì có thể lựa chọn hướng sinh khí này để gặp nhiều tài lộc hơn trong cuộc sống.

+   Hướng diên niên, phục vị :

2 trong 4 hướng tốt khi chọn hướng nhà đó là hướng diện niên và hướng phục vị. Nếu gia đình bạn không thể lựa chọn 2 hướng trên thì có thể chọn hướng diên niên – đông nam và hướng phục vị – đông bởi đây cũng là các hướng mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ như : mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an,….

4 hướng trên đều mang đến những điều may mắn vì vậy gia chủ nên chọn hướng hợp với ngôi nhà của mình nhất để tăng tính thẩm mĩ cho không gian sống, tránh chọn được hướng xây nhà tốt nhưng thiết kế nhà lại không đẹp, không bắt mắt.

3. Tránh phong thủy hướng nhà xấu

Dưới đây là bốn hướng phong thủy không tốt mà gia chủ nên tránh xa:

+  Hướng Lục Sát:

Hướng Đông Bắc, hay còn gọi là “lục sát”, thường biểu hiện sự nguy hiểm khi chọn làm hướng nhà. Các ngôi nhà hướng Đông Bắc thường gặp phải sự chia ly, xung đột và tổn thất giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, nếu bạn không muốn gia đình phải đối diện với những vấn đề này, hãy tránh xa hướng này khi quyết định xây nhà.
Phong Thuy Huong Nha 2
+ Hướng Ngũ Quỷ và Họa Hại:
Hướng Tây Nam và Ngũ Quỷ – Tây Bắc là hai hướng xấu tiếp theo mà chủ nhà cần tránh. Xây nhà theo một trong hai hướng này có thể dẫn đến sự suy giảm trong kinh doanh, tổn thất lớn, và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Do đó, việc xem xét phong thủy hướng nhà là cần thiết để tránh xây dựng nhà theo hai hướng này.
+ Hướng Xấu Tuyệt Mệnh:
Hướng Xấu Tuyệt Mệnh, còn được gọi là hướng Tây, là hướng xấu nhất trong tám hướng của bát trạch. Vì vậy, khi xem xét hướng nhà, cần tuyệt đối tránh để không thu hút điều xấu vào gia đình và giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn. Nếu đã xây nhà theo hướng này, cần áp dụng các biện pháp hóa giải để hướng nhà không trở thành hướng tuyệt mệnh.
4. Phong thủy hướng nhà dựa trên địa lí
Ngoài ra, trong quá trình xác định phong thủy hướng nhà, cũng cần phải dựa vào các điều kiện thực tế có sẵn như địa hình của khu đất, mức độ ánh nắng mặt trời, hướng gió… để đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng. Các điều kiện thời tiết cũng khác nhau ở từng vùng địa lý khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo một số hướng phù hợp sau đây:
Phong Thuy Huong Nha 4

+     Ở Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.

+     Ở Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam.

+     Ở Miền Nam: các hướng Nam, Đông Nam và Đông.

+     Ở vùng ven biển phía Tây: các hướng Nam và Tây Nam.

Nhà bạn đang theo hướng nào? Nếu là hướng xấu thì hãy thay đổi ngay để tránh mang họa vào thân, đem đến những điều xấu cho gia đình. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà phù hợp, đem đến nhiều may mắn, tiền tài chảy vào như nước,…

Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...