CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở CHUẨN RƯỚC LỘC ĐẦY NHÀ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Phong thủy thực tế là sự tác động của các yếu tố tự nhiên đối với cuộc sống của con người, bao gồm yếu tố địa lý, hướng gió, hướng khí, mạch nước, và nhiều yếu tố khác. Việc thăm dò phong thủy vẫn luôn được coi là quan trọng để thu hút tài lộc và may mắn. Để kiểm tra xem ngôi nhà của bạn có phù hợp với phong thủy hay không, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này thông qua các nguyên tắc cơ bản sau đây:

1. Kiểm tra “vật cản”

Khi mở cửa để quan sát không gian trước ngôi nhà của bạn, hãy kiểm tra xem có bất kỳ vật cản nào như cột điện, tòa nhà, hoặc cây cảnh do hàng xóm trồng mà có thể che khuất ngôi nhà của bạn hay không. Nếu con đường chính dẫn thẳng vào ngôi nhà của bạn, điều này có thể tạo ra tình trạng “tiến ám sát” trong phong thủy, đây là một quy tắc không tốt và cần phải khắc phục.

Bên cạnh không gian trước ngôi nhà, bạn cũng nên xem xét các không gian khác như cửa sổ và cửa sau. Để giải quyết những vấn đề này, bạn có thể sử dụng một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Thiết kế không gian sân vườn xung quanh ngôi nhà cũng rất quan trọng trong phong thủy để thu hút tài lộc và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh. Một phong cách thiết kế mới lạ có thể giúp giải quyết các yếu tố phong thủy xấu và mang lại sự êm đềm và hạnh phúc cho cuộc sống gia đình.

Gương Bát Quái

2. Kiểm tra vị trí nhà đúng phong thủy nhà ở chưa

Dùng la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la kinh để kiểm tra hướng của ngôi nhà đảm bảo đúng hướng. Ví dụ như hướng kim chỉ bắc trùng hướng chính Bắc, cách thứ hai kiểm tra vị trí căn nhà là dùng bản đồ đường đi sau đó so sánh vị trí ngôi nhà với hướng tốt nhất theo phong thủy.

Cách Sử Dụng La Bàn

3. Kiểm tra lối vào nhà có thông thoáng không

Đảm bảo lối vào nhà bạn không bị các vật cản trở, gây ngăn chặn các luồng khí tốt lưu thông, luồng khí tới căn nhà cần nhanh và tập trung nhiều nhất tại trung tâm căn nhà, nếu có bất kì vật cản nào cần di dời để đảm bảo việc căn nhà được thông thoáng, giữ được phong thủy tốt.

Việc sắp sếp nội thất và lựa chọn vật dụng trang trí cho không gian phòng khách cần được quan tâm vì đây là bề nổi của căn nhà khi nhìn vào, nó quyết định thành bại của gia chủ trong việc tạo ra tiền tài, may mắn và hạnh phúc.

4. Phác họa được sơ đồ của căn nhà

Việc phác họa thực hiện bằng cách đặt biểu đồ bát quái lên trên và đặt hướng la bàn sao cho đúng. Màu xanh đại diện cho sự nghiệp ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng cần đặt ở hướng Nam để căn nhà bạn tuân theo đúng phong thủy nhà ở.

5. Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Bản đồ Bát Quái

6. Kiếm tra hình dáng nhà

Theo phong thủy nhà ở nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Và nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

7. Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Mach Ban Vat Dung Trang Tri Nha Bep Nen Co Cho Gian Bep Them Avt 1200x676

8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”, tạo cảm giác no ấm, sung túc cho căn nhà của mình.

9. Kiểm tra phòng ngủ

Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc.

Phong Ngu Dep 3

10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy nhà ở, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

358076129274113.61676b3f1c232

11. Tính Quái số

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

12. Hướng đầu giường về phía Đại cát

Bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Đương nhiên 2 vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ.

13. Thay đổi phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

14. Bàn ăn nên đặt đối diện với hướng phong thủy tốt nhất.

Không nên đặt bàn ăn thẳng cửa ra vào làm cản trở luồng khí của ngôi nhà, gây ra tài vận thất thoát, để hợp phong thủy ngôi nhà nên đặt bàn ăn theo mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc còn nếu gia chủ thuộc “ Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Bộ Bàn ăn 4 Ghế

Dưới đây là một tổng hợp các nguyên tắc về cách xem xét phong thủy nhà ở để giúp gia đình bạn thu hút tài lộc và hạnh phúc. Smartcons hy vọng rằng bạn đọc sẽ tìm ra phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà của mình, mang đến một tổ ấm tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...