Hóa giải nhà ở ngã ba đường theo phong thủy

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

165157baoxaydung Image002

Nhà ở ngã ba đường thường bị xem là vị trí không tốt theo quan niệm phong thủy, vì nó có thể mang đến nhiều năng lượng xung đột và không tốt cho gia đình. Để giải quyết tình huống này, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xây dựng ngôi nhà tại vị trí ngã ba đường thường được xem là không tốt. Ngã ba đường này thường mang theo một loại năng lượng được gọi là “thương sát,” có thể gây ra cảm giác mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình. Điều này làm cho nhiều người mua ngôi nhà tại ngã ba đường thường cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Do đó, hóa giải ngôi nhà tại vị trí này trở nên cần thiết để gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể sống mà không phải lo âu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hóa giải ngôi nhà tại ngã ba đường. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện hóa giải theo lý thuyết phong thủy qua bài viết dưới đây.

Vì sao nhà ở ngã ba đường lại mang năng lượng xấu? 

Xét về phong thủy, vị trí của ngôi nhà đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người phương Đông nói chung, và người Việt Nam nói riêng. Nó tương tự như một yếu tố văn hóa truyền thống lâu đời, tuy nhiên, chưa được xem xét một cách toàn diện dưới góc độ khoa học.

Imgs.emdep.vn Share Image 2020 05 07 Meo Phong Thuy 1 Phunutodayvn1448191757 154027

Về mặt tâm linh, vị trí của ngôi nhà ở ngã ba đường, với đường trỏ thẳng vào cửa nhà, thường khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, về mặt khoa học, không phải lúc nào cũng là vị trí an toàn và có thể ẩn chứa nhiều rủi ro. Ví dụ, một chiếc xe có thể mất kiểm soát và đâm thẳng vào ngôi nhà của bạn.

Hơn nữa, vào ban đêm, nếu các phương tiện trên đường bật đèn pha, ánh sáng có thể chiếu thẳng vào nhà, tạo cảm giác không thoải mái. Đặc biệt, nếu con đường hoặc ngã ba dường như dài và hẹp, nguy cơ mang lại tác động xấu cho ngôi nhà cũng tăng lên. Vì vậy, việc nói rằng nhà ở ngã ba đường luôn xấu không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp hóa giải để phù hợp với phong thủy.

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường tránh xui xẻo 

Như đã nói ở trên, ngôi nhà có vị trí ở ngã ba đường được xem là vị trí xấu, không mấy tốt đẹp đối với những người sinh sống tại đây. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số cách hóa giải đơn giản sau đây để thay đổi năng lượng, mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà.

Hóa giải bằng bùa 

Rất nhiều người đã áp dụng cách này theo quan niệm truyền thống và trong các tài liệu cổ xưa. Bạn có thể hóa giải những điểm yếu của vị trí ngôi nhà ở ngã ba đường bằng cách đặt một tấm bia đá (còn gọi là bùa) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính. Mặc dù cách làm này khá đơn giản, nhưng đã được xem là khá hiệu quả.

Nha Ngay Nga Ba Chua Han Da Xau

Trồng nhiều hoa và cây xanh 

Trồng nhiều cây xanh trước cửa nhà không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên xinh đẹp và mát mẻ mà còn giúp hóa giải năng lượng xấu một cách hiệu quả. Bạn nên chọn các loại cây hoa có màu sắc phù hợp với bản mệnh và hình dáng uốn lượn mang ý nghĩa biến hung thành cát. Tuy nhiên, để tạo bố cục theo quan niệm phong thủy, cần có khoảng không gian trước nhà rộng rãi.

Một số loại cây nên xem xét trồng bao gồm cây phi lao, cây dừa, cây dừa kiểng, cây cau kiểng, vì chúng có khả năng chắn gió tốt. Những loại cây này thường có nhiều gân và lá, giúp chống lại những năng lượng xấu và lọc bụi hiệu quả. Áp dụng cách này để hóa giải tình hình ngôi nhà ở ngã ba đường và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Thi Cong Cay Xanh Canh Quan Cho Biet Thu Nha Pho

Sử dụng bình phong lớn trong nhà

Đúng vậy, ngoài các cách hóa giải cho ngôi nhà ở ngã ba đường đã được trình bày ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một tấm bình phong đặt ở cửa ra vào. Hành động này sẽ giúp ngăn chặn vận khí xấu trực tiếp xâm nhập vào nhà, đồng thời buộc nó phải đi một đường vòng, không tác động trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Đối với vấn đề ánh sáng từ đèn xe chiếu thẳng vào nhà, bạn có thể sử dụng các tấm màn dày để che kín ánh sáng và đồng thời ngăn bụi bám vào.

Cay Kim Tien Phong Thuy 1a

Đổi hướng cửa chính căn nhà

Thường thì người ta thường đặt cửa chính đối diện với ngã ba đường, nhưng theo quan niệm phong thủy, điều này không tốt cho ngôi nhà. Một giải pháp tốt là thay đổi vị trí của cửa chính, đặt nó ở một vị trí khác để tránh con đường thẳng từ ngã ba đâm thẳng vào cửa chính.

Huong Dan Xem Huong Nha Co Tot Xau Hay Khong

Treo chuông gió trước cửa

Khi bước vào một số ngôi nhà, có thể bạn đã thấy chuông gió treo trước cửa nhiều lần. Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc chuông gió này thường được đặt ở vị trí trước cửa. Việc treo chuông gió hoặc sáo trúc ở trước cửa nhà thường được thực hiện để đón lộc và loại bỏ điềm xấu. Khi tiếng chuông gió vọng lên, nó giống như một tín hiệu báo động, giúp xua tan năng lượng tiêu cực, đồng thời thu hút năng lượng tích cực và tươi mới đến ngôi nhà.

This Is The Image Description

Treo gương bát quái trong nhà

Gương bát quái là một loại gương đặc biệt với cấu trúc và ý nghĩa độc đáo, bao gồm hai loại là gương bát quái lõm và bát quái lồi. Cấu trúc của nó bao gồm gương soi ở tâm điểm và tám quẻ bát quái như Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, và Đoài được sắp xếp xung quanh theo một trật tự cố định. Theo quan điểm của người xưa, gương bát quái mang đến nhiều tác dụng, trong đó tác dụng chính là bảo vệ người sống trong ngôi nhà khỏi sự xâm phạm của tà khí.

Để tận dụng hiệu suất tối đa của gương bát quái, bạn nên treo nó ở vị trí hướng về ngã ba đường, nóc nhà, hoặc những hình ảnh xấu về phong thủy. Gương ở tâm bát quái đóng vai trò như một phản xạ, chống lại những luồng năng lượng tiêu cực. Trong khi đó, tám quẻ có nhiệm vụ hóa giải và chống lại những yếu điểm đang đe dọa.

Ngoài ra, nếu phía trước ngôi nhà của bạn có diện tích rộng, hãy sử dụng nhiều cây xanh và hoa. Bạn cũng có thể sử dụng một hòn giả sơn trấn để đặt trước nhà, giúp tạo điểm nhấn thẩm mỹ và điều tiết dòng năng lượng vào nhà. Chắc chắn rằng việc thực hiện những cách hóa giải như vậy cho ngôi nhà ở ngã ba đường sẽ tạo ra môi trường ấm cúng và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Cach Treo Guong Bat Quai

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...