Hướng Nhà Phù Hợp Theo Tập Tục Việt Nam 2023

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Câu tục ngữ truyền thống “tậu trâu, tậu vợ, tậu nhà” đã thể hiện sự quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng ngôi nhà trong cuộc sống của con người. Đối với người dân Á Đông, bao gồm cả người Việt Nam, xây dựng ngôi nhà không chỉ là nhiệm vụ hàng ngày mà còn là một mục tiêu quan trọng mà mọi người đều hướng đến. Phong thủy hướng nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, với hy vọng mang lại điều tốt lành và may mắn cho gia đình.

Xem phong thủy hướng nhà để làm gì?

“Cư ngụ mới nở nghiệp” là một lời dạy cổ truyền, luôn đúng về tầm quan trọng của việc xây dựng nơi ở đối với cuộc sống và sự nghiệp. Bạn khó mà phát triển một sự nghiệp ổn định nếu thiếu đi điều kiện an cư. Vì vậy, việc xây dựng một ngôi nhà là một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, vì ngôi nhà có tính quyết định đến cuộc sống của bạn, không nên xem nhẹ từng bước trong quá trình xây dựng, đặc biệt là việc chọn hướng của ngôi nhà. Xem xét phong thủy hướng nhà có thể giúp gia đình tìm ra hướng phù hợp với tuổi của họ và mang lại nhiều điều may mắn hơn.

Phong Thuy Huong Nha 1

Thông thường, việc xác định hướng nhà trong phong thủy dựa vào thông tin từ người lớn tuổi nhất trong gia đình, thường được gọi là chủ gia đình và thường là nam theo thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng và vợ. Nguyên nhân cho việc này xuất phát từ quan niệm rằng chủ gia đình đóng vai trò quan trọng nhất và là trụ cột cho tất cả thành viên trong gia đình. Vì vậy, lựa chọn hướng nhà dựa theo chủ gia đình có tiềm năng mang lại nhiều tài lộc hơn. Tuổi của người này thường được coi là một căn cứ tốt nhất khi xác định hướng nhà. Ngoài ra, việc thiết kế cần kết hợp với các yếu tố khác như vị trí của nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách và nơi làm việc để tránh việc mắc phải lỗi trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

Phong thủy hướng nhà tốt

Trong thuyết phong thủy quy ước có tất cả 8 hướng gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ nhưng chỉ có 4 hướng mang vận khí tốt về tiền tài, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 4 hướng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn làm hướng nhà :

+     Hướng thiên y :

Hướng thiên y hay còn gọi là hướng bắc cũng là một trong những hướng làm nhà tốt, được nhiều gia chủ lựa chọn. Tại sao lại như vậy? Hướng này mang đến nguồn cát khí lớn, sự che chở mang lại cuộc sống bình an, tài lộc vào nhà,…Với việc lựa chọn hướng thiên y, một cuộc sống đầy đủ, sung túc là điều mà gia chủ có thể có được.

Cach Xac Dinh Huong Nha Theo Phong Thuy

+    Hướng sinh khí :

Hướng nam hay còn gọi là hướng sinh khí được xem là một trong những hướng tốt nhất, được nhiều người lựa chọn để làm nhà. Theo nghiên cứu thì đây là hướng giúp nhà phát phúc nhanh chóng, phụ nữ lương thiện, hiếu thảo với cha mẹ, mọi việc đều thuận lợi ,…Nếu bạn chưa tìm được hướng nhà thích hợp thì có thể lựa chọn hướng sinh khí này để gặp nhiều tài lộc hơn trong cuộc sống.

+   Hướng diên niên, phục vị :

2 trong 4 hướng tốt khi chọn hướng nhà đó là hướng diện niên và hướng phục vị. Nếu gia đình bạn không thể lựa chọn 2 hướng trên thì có thể chọn hướng diên niên – đông nam và hướng phục vị – đông bởi đây cũng là các hướng mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ như : mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an,….

4 hướng trên đều mang đến những điều may mắn vì vậy gia chủ nên chọn hướng hợp với ngôi nhà của mình nhất để tăng tính thẩm mĩ cho không gian sống, tránh chọn được hướng xây nhà tốt nhưng thiết kế nhà lại không đẹp, không bắt mắt.

Nha Huong Tay Bac Hop Voi Tuoi Nao Nhat 7053 2

Tránh phong thủy hướng nhà xấu

Dưới đây là 4 hướng phong thủy xấu mà gia chủ nên tránh tuyệt đối :

+   Hướng lục sát :

Hướng đông bắc được gọi bằng cái tên là “lục sát” đã thể hiện được phần nào sự nguy hiểm khi lựa chọn làm hướng nhà. Với những ngôi nhà hướng đông bắc thì luôn có sự chia ly, thương tổn và thiệt hại giữa các thành viên. Vì vậy nếu bạn không muốn gia đình mình như vậy thì nên tránh hướng xấu này ra khi chọn hướng làm nhà.

Huong Dan Xem Huong Nha Co Tot Xau Hay Khong

+   Hướng ngũ quỷ và họa hại :

Họa hai – tây nam và ngũ quỷ – tây bắc là 2 hướng xấu tiếp theo chủ nhà cần tránh bởi nếu xây nhà theo 1 trong 2 hướng này sẽ dẫn đến làm ăn sa sút, những chuyện lớn  bị hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe,…Vì vậy cần phải xem phong thủy hướng nhà để tránh xây nhà theo 2 hướng này.

+     Hướng xấu tuyệt mệnh :

Hướng xấu tuyệt mệnh hay còn gọi là hướng tây, là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Do đó nếu xem hướng nhà thì cần tuyệt đối nên tránh để không mang họa vào thân cũng như giảm thiểu các điều xấu đến với gia đình. Nếu đã trót xây theo hướng này thì nên áp dụng các biện pháp hóa giải để hướng nhà không phải hướng tuyệt mệnh.

 Phong thủy hướng nhà dựa trên địa lí

Mặt khác, trong quá trình xác định hướng nhà dựa vào phong thủy, cần xem xét các điều kiện cụ thể có sẵn như địa hình của khu đất, cường độ ánh nắng mặt trời, hướng gió và nhiều yếu tố khác để đảm bảo rằng việc sử dụng ngôi nhà sẽ thuận tiện và không gây khó khăn. Điều kiện thời tiết cũng khác nhau ở từng vùng, vì vậy bạn nên xem xét một số hướng thích hợp dưới đây:

2598b317 54e7 4081 942d 93871000b4ff

+     Ở Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.

+     Ở Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam.

+     Ở Miền Nam: các hướng Nam, Đông Nam và Đông.

+     Ở vùng ven biển phía Tây: các hướng Nam và Tây Nam.

Nhà bạn đang theo hướng nào? Nếu là hướng xấu thì hãy thay đổi ngay để tránh mang họa vào thân, đem đến những điều xấu cho gia đình. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà phù hợp, đem đến nhiều may mắn, tiền tài chảy vào như nước,…

Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...