Những cách xông khi về nhà mới mang lại bình an cho gia chủ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Từ lâu, người ta luôn tin rằng khi chuyển đến một ngôi nhà mới, việc tiến hành xông nhà là điều quan trọng để loại bỏ tà khí và mang lại bình an cũng như may mắn cho gia đình chủ nhân. Hãy cùng tìm hiểu về 5 cách thực hiện xông nhà dưới đây!

Nhà mới là biểu tượng cho sự thành công cả về mặt vật chất và tinh thần sau những nỗ lực đáng kể. Tuy nhiên, trước khi bước vào ngôi nhà mới, việc tiến hành lễ xông nhà là một điều quan trọng để loại bỏ những tinh thần xui xẻo và mang lại may mắn cũng như thuận lợi cho gia chủ. Hãy cùng Xây dựng thông minh tìm hiểu về 5 cách xông nhà khi chuyển đến ngôi nhà mới để đảm bảo sự bình an cho gia đình nhé!

Xong Phong

Cách xông nhà mới bằng bồ kết

Bo Ket La Gi Cung Hinh Anh Va Cach Dung Cua Cay Bo Ket Ra Sao

Bồ kết được coi là một nguyên liệu có khả năng trừ tà và tẩy uế hiệu quả theo truyền thống dân gian. Nó mang mùi thơm nhẹ và dễ chịu. Dưới đây là các bước để thực hiện lễ xông nhà bằng bồ kết:

Bước 1: Chuẩn bị một lượng bồ kết, muối, lò than, quạt, và nhang.

Bước 2: Rửa sạch bồ kết và để nó ráo.

Bước 3: Đặt bồ kết lên lò than trực tiếp.

Bước 4: Bê lò than đi quanh nhà và sử dụng quạt để duy trì lò than luôn nóng đỏ.

Bước 5: Đặt tay bạn lên lò than, đi khoảng 5-7 bước và rải vài hạt muối xung quanh nhà.

Bước 6: Tiến hành một vòng quanh nhà, đốt một bó nhang, sau đó cầm nhang và đi ngược chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Khi nhang cháy hết, quá trình lễ xông nhà đã hoàn thành.

Cách xông nhà mới bằng muối

Muối Biển Hạt To Có Công Dụng Làm đẹp Rất Hiệu Quả

Ngoài việc xông nhà bằng bồ kết, bạn cũng có thể thực hiện xông nhà bằng muối, một loại nguyên liệu khác cũng có khả năng loại bỏ tà khí và mang lại may mắn cho ngôi nhà mới của bạn. Dưới đây là 3 bước để thực hiện việc xông nhà bằng muối:

Bước 1: Đổ muối trắng vào một nồi hoặc chảo kim loại.

Bước 2: Đổ một ít cồn vào nồi hoặc chảo chứa muối, sau đó thắp lửa để đốt cồn.

Bước 3: Khi cồn đã cháy hết, hãy đổ toàn bộ muối đã xử lý vào một túi, sau đó mang túi muối ra ngoài và bỏ đi tại một ngã ba đường nào đó.

Lưu ý: Bạn nên đóng hết các cửa để khi đốt muối đỡ bị tắt lửa, khi đốt xong phải mở cửa ra để đón năng lượng mới vào nhà.

Cách xông nhà mới bằng trầm hương

Tinh Dau Tram Huong

Trầm hương, loại gỗ quý hiếm, mang mùi thơm đặc biệt và dễ chịu, giúp tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng và được coi là có khả năng trừ tà và giải vía. Cách xông nhà bằng trầm hương có thể thay đổi tùy theo loại trầm hương bạn sử dụng:

1. Trầm hương mảnh: Để xông nhà bằng loại trầm hương này, bạn cần đặt toàn bộ miếng trầm vào một khay đốt và sau đó đốt nó. Bạn có thể bê khay trầm xung quanh ngôi nhà để khói trầm lan tỏa.

2. Trầm hương bột: Với trầm hương dạng bột, bạn đổ bột trầm lên bề mặt than trong lò đốt và sau đó quạt để khói bốc lên. Khói trầm sẽ lan tỏa ra khắp căn nhà.

3. Nụ trầm hương: Nếu bạn sử dụng nụ trầm hương, chỉ cần đốt nó và đặt lên một đĩa. Hương thơm từ nụ trầm sẽ dần tỏa ra và lan tỏa khắp ngôi nhà.

 Cách xông nhà mới bằng vỏ bưởi

Thuc Hu Chuyen Vo Buoi Co Cong Dung Giam Mo Mau

Vỏ bưởi là một nguyên liệu phổ biến và dễ dàng tìm kiếm, và nó có khả năng mang lại hiệu quả tích cực trong quá trình xông nhà. Dưới đây là cách thực hiện xông nhà bằng vỏ bưởi:

Bước 1: Rửa sạch vỏ bưởi và để nó ráo.

Bước 2: Đặt vỏ bưởi vào một nồi và đun sôi.

Bước 3: Khi vỏ bưởi chín và bắt đầu tỏa mùi thơm, bạn có thể mang nồi chứa vỏ bưởi quanh ngôi nhà để hương thơm lan tỏa đến mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn.

Cách xông nhà mới bằng thuốc bắc

64d0aaf2a77f4

Cách xông nhà mới bằng thuốc bắc cũng là một trong những phương pháp giúp điều hòa không khí, xua đuổi vận xui, và mang lại sự thịnh vượng và bình an cho gia đình của bạn. Dưới đây là hai cách xông nhà bằng thuốc bắc:

**Cách 1: Nướng thuốc bắc**

Bước 1: Chuẩn bị phần thuốc bắc và một lò than.

Bước 2: Đặt thuốc bắc lên lò than và đun nó cho đến khi nó cháy và tỏa mùi thơm.

Bước 3: Bê lò than mang thuốc bắc đi khắp trong nhà, và sử dụng quạt nhẹ để giúp khói thuốc lan tỏa đều.

**Cách 2: Xông thuốc bắc bằng hơi nước**

Bước 1: Cho phần thuốc bắc vào nồi nước đun sôi.

Bước 2: Đun thuốc bắc trong vòng 30 phút, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Bê nồi thuốc bắc và dạo quanh nhà.

Bước 4: Đặt nồi thuốc bắc ở cửa chính, và các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua nó. Nam giới bước qua nồi 7 lần, trong khi nữ giới bước qua 9 lần.

Lưu ý xông nhà khi về nhà mới để tránh xui rủi, mang lại vận may

Khi xông nhà sau khi chuyển đến ngôi nhà mới để tránh xui rủi và mang lại vận may cho gia đình, bạn nên tuân theo các hướng dẫn sau:

1. Chọn thời điểm phù hợp: Thời điểm tốt nhất để xông nhà là trước khi thực hiện lễ nhập trạch. Hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều được mở để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

2. Xông nhà ngược chiều kim đồng hồ: Trong quá trình xông nhà, hãy di chuyển ngược chiều kim đồng hồ, tức là từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Điều này được coi là cách tốt để loại bỏ tà khí và mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà.

3. Bật các thiết bị nhiệt: Trước khi xông nhà, hãy bật hết các thiết bị nhiệt trong nhà để làm ấm không gian. Điều này sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn trong quá trình xông.

4. Sử dụng bếp điện tử: Để đảm bảo an toàn, nếu bạn sử dụng thiết bị để tạo khói như bếp xông nhà, hãy sử dụng bếp điện tử thay vì bếp truyền thống. Bếp điện tử ít gây ra nguy cơ cháy nổ và khói độc hại hơn.

Những hướng dẫn này giúp bạn thực hiện xông nhà một cách an toàn và hiệu quả để mang lại tình thần tươi mới và tài lộc cho ngôi nhà mới của bạn.

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...