Những điều kiêng kỵ và cách bài trí trong phong thủy phòng ngủ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Sắp xếp không gian phòng ngủ theo phong thuỷ có thể giúp gia đình thăng tiến về mặt tài chính, thịnh vượng, và duy trì sức khỏe. Hãy nghiên cứu về 10 điều cấm kỵ cần tuân theo khi tạo dựng phong thuỷ trong phòng ngủ để có hiệu quả tốt nhất.

Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong cuộc sống, đó là nơi riêng tư và cá nhân của từng thành viên trong gia đình, vì thế, vấn đề phong thuỷ ở đây trở nên vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của phong thuỷ phòng ngủ

Phong Thuy Phong Ngu De Som Co Con Se Nhu The Nao

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là một không gian riêng tư, nơi chúng ta thư giãn sau một ngày làm việc dài dằng. Nó còn yêu cầu sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố thẩm mỹ, khoa học và phong thuỷ. Bởi vì tất cả những yếu tố này không chỉ giúp đảm bảo giấc ngủ ngon mà còn duy trì một năng lượng tích cực, mang lại sự thoải mái và sự hòa quyện, từ đó tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Cách bố trí phong thuỷ phòng ngủ

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh kim

Phong Thủy Phòng Ngủ để Nhanh Có Con | Phong Thủy Nguyễn Hoàng

Cho những người mang mệnh Kim, việc chọn hướng cho phòng ngủ là điều quan trọng. Cân nhắc lựa chọn một trong các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và tránh hướng Nam cho việc bố trí phòng ngủ. Đối với mệnh Kim, có thể sử dụng các màu sơn tường như vàng, nâu, xám, trắng và bạc vì chúng phù hợp với tướng mạch của mệnh này là thổ.

Ngoài ra, để đạt được phong thuỷ tốt, mệnh Kim nên đặt giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc và đặt tủ quần áo ở hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Hãy lựa chọn đồ nội thất có hình dạng tròn, oval, elip,… và được làm từ các chất liệu như gốm, đá, và kim loại như vàng, bạc, và nhôm để tạo ra không gian phòng ngủ phù hợp và hài hòa.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh mộc

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050858415776

Khi xây dựng kiến trúc ngôi nhà, những người mang mệnh Mộc cần chú ý đến sự bố trí phòng ngủ theo các hướng Đông, Đông Nam và Bắc, và tránh hướng Tây Bắc để đảm bảo phong thuỷ tốt cho mình. Vì mệnh Mộc liên quan đến thủy, bạn có thể sử dụng các màu sơn như xanh lục, xanh rêu, xanh dương, xanh lam và đen để trang trí phòng ngủ của bạn.

Ngoài ra, người mang mệnh Mộc cũng nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông và Đông Nam, và có thể làm phong phú không gian phòng ngủ bằng cách sử dụng cây kiểng, đồ nội thất làm từ tre, gỗ hoặc các vật liệu gạch, đá có màu xanh ngọc như cây trầu bà cẩm thạch, cây trúc mây, tranh ảnh và poster về thiên nhiên.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thuỷ

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859061792

Phòng ngủ của những người mang mệnh Thủy nên được hướng về hướng Bắc và Tây Bắc, trong khi cố gắng tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam để đảm bảo phong thuỷ tốt. Bởi vì mệnh Thủy ứng với yếu tố kim, bạn có thể chọn các màu sơn như xanh dương, xanh lơ, trắng, xám, ghi, đen và ánh bạc để trang trí phòng ngủ.

Bên cạnh đó, khi sắp xếp giường ngủ, người mang mệnh Thủy nên đặt theo hướng Tây, Bắc và Tây Bắc. Bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu giường có hình dáng uốn lượn để phù hợp với mệnh của mình hơn. Để tạo một không gian giúp ngủ ngon giấc và tạo cảm giác thoải mái tinh thần, bạn có thể sử dụng các vật liệu nội thất và trang trí như chậu cá nhỏ, đèn chùm, tranh ảnh biển, và nhiều yếu tố khác.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh hoả

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859175806

Theo lý thuyết phong thủy, người có mệnh Hỏa nên sắp xếp phòng ngủ của họ theo hướng Đông, Nam và Đông Nam, đồng thời tránh hướng Bắc để tạo điều kiện phong thủy tốt. Với mệnh Hỏa, liên quan đến yếu tố Mộc, bạn có thể chọn sử dụng các gam màu như đỏ, tím, hồng, xanh lục và xanh lá để trang trí bức tường phòng ngủ.

Hơn nữa, để tạo một không gian phòng ngủ tốt và thoải mái, giường ngủ của người mệnh Hỏa nên được bố trí theo các hướng Đông, Nam và Đông Nam. Bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu nội thất như chậu cây hoa nhỏ như xương rồng, sen đá, hoặc trang trí bằng tranh thiên nhiên để tạo ra không gian riêng tư thư giãn với sự tươi mát và thanh khiết.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thổ

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859385012

Với người mệnh Thổ, việc xác định hướng cho phòng ngủ là một yếu tố quan trọng. Để tạo điều kiện phong thuỷ tốt, phòng ngủ nên được đặt ở các hướng Tây Nam, Nam và Đông Bắc, và nên tránh hướng Đông và Đông Nam. Vì mệnh Thổ tương quan với yếu tố Hỏa, bạn có thể sử dụng các màu sơn như vàng, cam, đỏ, nâu, đỏ đất và cam đất để trang trí phòng ngủ.

Ngoài ra, cả giường ngủ và tủ quần áo trong phòng cũng nên được đặt theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để thúc đẩy vận khí và tài lộc cho chủ nhân của phòng. Để mang lại nhiều sức khỏe và may mắn, người mệnh Thổ cũng có thể trang trí phòng bằng các bộ tượng, đồng hồ và đèn ngủ có các màu như nâu, hồng, đỏ và các màu tương tự.

 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ và cách hoá giải

Không chỉ liên quan đến bố cục và tính thẩm mỹ mà cách bài trí phòng ngủ có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và cả đường tài lộc, gia đạo của gia đình bạn. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý những điều kiêng kỵ sau đây:

Không kê sát đầu giường

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859562261

Việc không kê sát đầu giường vào đâu cả có thể sẽ khiến tinh thần bạn bị sa sút, dễ tiêu cực hóa mọi chuyện, không được quý nhân phù trợ và công việc bị sa sút. Chính vì thế, gia chủ cần đẩy sát đầu giường vào tường hoặc tủ quần áo để hóa giải điều không hay này.

Đặt giường đối diện gương

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050900085185

Vị trí hiện tại của gương không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với mọi người mà còn có thể gây ra sự suy giảm đáng kể trong vận may của gia đình và tài vận. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên xem xét việc thay đổi vị trí của gương, có thể là di chuyển nó vào bên trong tủ quần áo hoặc đặt nó bên cạnh giường để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy.

Kê đầu giường sát bếp

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050900258414

Nhà bếp là nơi nấu nướng cho gia đình, có liên quan đến yếu tố hỏa và thường được coi là có tiềm năng gây ra vấn đề về sức khỏe và tạo căng thẳng tinh thần. Vì điều này, bạn nên xem xét việc thay đổi vị trí giường ngủ, sử dụng tấm rèm che, bức bình phong hoặc vách ngăn để tạo ra một không gian riêng biệt giữa khu vực bếp và phòng ngủ. Điều này có thể giúp giảm thiểu tình trạng căng thẳng và sự khó chịu xuất hiện thường xuyên.

Để giường đối diện nhà vệ sinh

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050900440060

Dựa trên quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi dành cho việc tắm rửa và có thể gây ra bầu không khí không tốt cho căn phòng. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, bạn có thể xem xét việc thay đổi vị trí của giường ngủ hoặc đảo ngược hướng đầu giường ngủ.

Để nắng chiếu trực tiếp vào giường

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050901054768

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là không gian dành cho việc tắm rửa và có thể tạo ra bầu không khí không tốt cho căn phòng. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, bạn có thể xem xét việc thay đổi vị trí của giường ngủ hoặc đảo ngược hướng đầu giường ngủ.

Để nhiều đồ điện tử xung quanh giường

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050901448838

Việc để nhiều đồ dùng điện tử có thể sẽ khiến tinh thần gia chủ dễ bị căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn nhiều hơn. Chính vì thế, bạn nên có tủ, kệ hoặc bàn riêng trong phòng ngủ để cất bớt những món đồ không cần thiết.

Để giường dưới máy điều hòa

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050901592229

Máy điều hòa khi hoạt động tạo ra không khí lạnh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và cả đường gia đạo. Trong tình huống này, bạn có thể xem xét việc thay đổi vị trí của giường ngủ và đặt giường cách máy điều hòa khoảng 4 – 5 mét để tránh tác động không mong muốn đến sức khỏe.

Để giường ngay dưới xà ngang hay các vật trang trí lớn

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050902103774

Vị trí đặt giường này sẽ gây mất ngủ, mệt mỏi cũng như tạo áp lực cho cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, bạn nên để khu vực phía trên giường trống hoặc thay các món đồ dùng trên trần nhà thành các loại đèn nhỏ, nhằm cải thiện sức khỏe và giấc ngủ của bạn tốt hơn.

Đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050902202379

Cửa chính của nhà là nơi đón cả 2 luồng gió tốt và xấu, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính có thể sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Đồng thời, cửa chính cũng là nơi đón nhận nhiều vượng khí nhất, khi đặt đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến làn khí tốt đó bị thất thoát và không lan đều cả căn nhà.

Không có cửa sổ

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050902337671

Ánh sáng và gió là những nguồn năng lượng tự nhiên giúp làm cho căn phòng của bạn trở nên thoải mái và thông thoáng. Vì vậy, việc lắp đặt cửa sổ trong phòng ngủ không chỉ mở rộng không gian mà còn giúp tạo cảm giác thoáng đãng. Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ 2 cánh được coi là biểu tượng của nghênh phúc và trường thọ, cửa sổ 3 cánh thường liên quan đến tam dương khai thái, và cửa sổ 4 cánh thường được xem là biểu tượng của tứ quý.

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...