Phong thủy là gì? Tầm quan trọng và ứng dụng của phong thủy trong đời sống

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Mỗi khi bạn dự định xây dựng, cải tạo hoặc thay đổi bất kỳ điều gì trong ngôi nhà của mình, có thể bạn đã tự hỏi liệu việc đó có tác động đến phong thủy không. Tuy nhiên, bạn đã thấu hiểu đầy đủ về khái niệm “phong thủy” và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống chưa? Hãy cùng khám phá thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Nhiều lần chúng ta đã nghe đến khái niệm phong thủy và hiểu rằng việc không tuân theo nguyên tắc phong thủy có thể dẫn đến nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về ý nghĩa thực sự của phong thủy và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày, cũng như cách áp dụng một cách hiệu quả. Hãy cùng khám phá thêm về phong thủy qua bài viết dưới đây.

Phong thủy là gì?

Phong thủy (風水) (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người.

Phong tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202202141116556226

Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao xung quanh con người như là địa thế, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian dùng trong xây dựng, hướng gió,… Ngoài ra, phong thủy còn liên quan chặt chẽ đến sự hưng vượng hoặc suy vong trong việc kinh doanh, làm ăn “cát hung”.

 • Cát ắt là phong thủy hợp
 • Hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202009091102257682

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng, mà là một lĩnh vực khoa học đã được nghiên cứu và phát triển trong thời gian dài. Tuy nhiên, vẫn có nhiều quan điểm cho rằng phong thủy có thể được coi là “giả khoa học”, và đường ranh giới giữa phong thủy và mê tín dị đoan thường rất mỏng, phụ thuộc vào mục đích sử dụng và quan điểm của từng người.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202009091105561356

Phong thủy có mấy loại?

Phong thủy được chia làm 2 loại chính:

Phân loại theo đối tượng nghiên cứu: Âm Trạch và Dương Trạch

 • Dương trạch nghĩa là nhà, đất trên dương gian. Đây được coi là nơi sinh sống, cư ngụ của những người còn sống. Phong thủy Dương Trạch chú trọng các cách tổ chức và sắp xếp nhà (hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất,…) sao cho người luôn khỏe mạnh và phát tài phát lộc.
 • Âm trạch ngược lại với dương trạch, chính là phần “nhà” của người đã khuất, bạn có thể hiểu là mộ phần. Phong thủy âm trạch chính là đi nghiên cứu những gì liên quan tới mộ như vị trí đặt mộ, vị trí bài trí quanh mộ,… Phong thủy cho rằng nếu người chết được chôn ở phần đất tốt thì sẽ đem lại phúc phần cho con cháu thế hệ sau.

Phân loại theo phái:

 • Nhóm phái về hình thế: Hình thế là những gì biểu hiện ra bên ngoài như nhà, đất,…
 • Nhóm phái lý khí: Là những biểu hiện nội tại bên trong chủ thể như các cung trong nhà ở, tìm các sao sinh vượng thoái tử từ đó suy ra được hướng tốt xấu.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202009091111286491

Một tòa nhà ở Hồng Kông được xây với một lỗ hỏng ở giữa nhằm tạo ánh sáng, không khí

Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

Trong quá trình tìm hiểu về phong thủy, bạn sẽ tiếp cận với các yếu tố tương hợp và cân đối giữa các dòng khí, tạo điều kiện cho cuộc sống trôi chảy và thuận lợi.

Thêm vào đó, mục tiêu quan trọng trong lĩnh vực phong thủy là xác định vị trí lý tưởng để xây dựng nền móng các công trình, nhằm đảm bảo sự hài hòa, may mắn và sự thuận lợi trong việc xây dựng.

Hai điểm quan trọng cần được tập trung trong phong thủy thường là ngôi nhà và nơi làm việc. Sự cân đối trong phong thủy tại những nơi này giúp cho gia đình luôn thể hiện sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng. Việc bố trí đồ vật trong không gian cũng góp phần cải thiện sự lưu thông của năng lượng.

Hơn thế nữa, việc áp dụng phong thủy giúp bạn xem xét về hướng hợp, con số may mắn, lĩnh vực công việc, đối tác và quan hệ bạn bè phù hợp, nhằm tạo ra cơ hội để thuận lợi trong cuộc sống.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202009091115378453

Phong thủy hài hòa giúp gia chủ luôn được khỏe mạnh, thịnh vượng

Những phương pháp giúp cải thiện phong thủy trong đời sống

Có rất nhiều phương pháp để cải thiện phong thủy trong đời sống:

– Mặc những trang phục, trang sức đi kèm phù hợp với phong thủy, ngũ hành, tuổi tác.

Ví dụ: Nếu bạn là mạng Hỏa thì nên mặc quần áo màu đỏ, hồng, xe cộ cũng chọn màu đỏ thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra thì có thể mang những loại vòng tay phong thủy như trầm hương.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202009091119097389

– Làm việc lương thiện: Phương pháp này vừa giúp được người mà còn giúp cải thiện phong thủy. Theo Phật giáo, tích đức sẽ giúp cho vận mệnh thay đổi đáng kể cho mình và cả đời con cháu.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202009091122180682

– Đổi danh tính (tên): Cái tên cũng có ảnh hưởng đến vận mệnh của một người, cần sử dụng môn Bát tự để xem xét, sau đó là đặt lại tên khác hợp phong thủy.

– Sử dụng phương hướng phù hợp: Cần phải xem xét bản thân hợp với phương vị (hướng nào) sau đó nên  định cư, làm việc ở nơi đó sẽ phù hợp hơn.

Ví dụ: Nếu mệnh của bạn cần hành Hỏa thì nên chọn nơi sinh sống, làm việc ở hướng Nam.

– Chọn nghề nghiệp phù hợp: Căn cứ vào ngũ hành để chọn nghề nghiệp phù hợp.

Ví dụ: Nếu mệnh cần hành Thổ thì nên chọn những nghề nghiệp liên quan đến đất như xây dựng, bất động sản, kiến trúc…

– Chọn con số phù hợp: Mỗi người sẽ có từng con số may mắn phù hợp, vì thế nên chọn lựa số điện thoại, số nhà, biển số xe,… phù hợp.

Phong Thuy La Gi Tam Quan Trong Cua Phong Thuy Trong Doi Song 202009091123566228

– Chọn bạn bè, người yêu, vợ chồng, đối tác làm ăn phù hợp: Những người có bản mệnh hợp sẽ bổ trợ tốt cho ngũ hành của bản thân mình.

Ví dụ: Nếu là người mệnh Hỏa thì không nên chọn vợ có mệnh Thủy vì sẽ xung khắc nhau.

Có lẽ bạn đã hiểu được phần nào về phong thủy và tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng phong thủy cho cuộc sống của mình được suôn sẻ hơn.

 

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...