Tất tần tật phong thủy cho người mệnh Thủy – Rước tài lộc mỗi ngày

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Ngũ hành gồm 5 yếu tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Mỗi yếu tố này có đặc điểm riêng biệt và thể hiện sự mạnh mẽ, mềm mại, oai hùng hoặc khiêm nhường tùy theo hoàn cảnh. Đặc biệt, yếu tố Thủy thường được kết nối với sự khiêm nhường và tinh tế. Những người có mệnh Thủy thường được mô tả là tỉ mỉ và tinh tế. Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về người mang mệnh Thủy và các vật phẩm phong thủy phù hợp cho họ.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thủy là người thường rất giàu cảm xúc, rất giỏi trong mọi tình huống giao tiếp thường ngày. Họ là người yêu thích sự nhẹ nhàng, từ tốn, không thích sống trong sự gò bó và áp đặt.

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm:

Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937

Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945

Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953

Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967

Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975

Nhâm Tuất 1982 & Quý Hợi 1983

Người mệnh Thủy hợp với hướng nào?

Người mệnh Thủy thường phù hợp với hướng Đông Nam và Nam, vì mệnh Thủy chủ yếu liên quan đến hướng Bắc. Ngoài ra, mệnh Thủy thuộc vào hành Đông tứ mệnh, nên các hướng trong Đông tứ trạch như Đông Nam và Nam thường phù hợp với người mệnh Thủy.

Khi quyết định hướng cho ngôi nhà, gia chủ nên chọn hướng chính là Bắc, Đông Nam hoặc Nam. Ngoài ra, khi bố trí các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp, họ cũng nên xem xét cách sắp xếp để thu hút tài lộc và may mắn vào nhà, ví dụ như đặt cửa chính hướng về hướng có lợi.

Người mệnh Thủy thường có hiểu biết về phong thủy và có khả năng lựa chọn và bài trí nhà cửa dễ dàng. Điều này thường xuất phát từ việc họ thường có sức khỏe tốt, hạnh phúc, may mắn và tài lộc.

Đặc trưng của người mệnh Thủy

– Sự nghiệp:

Người mệnh Thủy là người thích nghi môi trường sống rất nhanh chóng. Họ luôn thông minh trong cách giao tiếp. Vì thế, họ có xu hướng tìm kiếm những công việc có tính chất đi lại và ngoại giao nhiều.

Bên cạnh đó, họ là người rất biết cách lắng nghe, thấu hiểu, sâu sắc, thấu đáo trong mọi việc.

– Tích cách:

Người mệnh Thủy cũng có tích cách giống như tính chất của nước. Nước cũng có lúc hiền dịu và những lúc nóng giận khó lường. Nước đôi khi là nguồn nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật theo hướng tích cực nhất.

Tuy nhiên khi nước giận giữ thì có thể làm hao mòn, nhấn chìm mọi thứ một cách nhanh chóng. Người mệnh Thủy cũng như vậy, nên giao tiếp một cách khéo léo với những người này.

– Tình duyên:

Người mệnh Thủy tuy khắc Thổ nhưng lại phù hợp khi lựa chọn con đường tình duyên với nhau. Nhưng cần phải xét đến các cung mệnh khác nhau vì có tác động lớn đến cuộc sống vợ chồng.

Nếu người mệnh Thủy mang cung mệnh Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) thì phối hợp cùng người mệnh Thổ sẽ nhanh chóng gặt hái được rất nhiều thành công, vợ chồng có nhiều cơ hội công danh phú quý, phát tài phát lộc.

Còn nếu người mệnh Thủy mang cung mệnh Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) thì hoàn toàn không nên phối hợp cùng người mệnh Thổ.

Bởi vì, đất ngăn chặn sự phát triển của nguồn nước, nếu gắn bó cùng nhau sẽ rất khó khăn. Đời sống luôn vướng cảnh thiếu thốn, khó lòng phát triển tốt lên được.

Mệnh Thuỷ hợp và khắc với mệnh gì?

 Mệnh Thuỷ hợp với mệnh gì?

Mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.

Mệnh Thuỷ nằm trong mối quan hệ là Thuỷ sinh Mộc và Kim sinh Thuỷ theo quy luật tương sinh. Kim sinh Thuỷ ám chỉ  khi kim loại nóng chảy sẽ hoá thành chất lỏng (Thuỷ). Vì thế, Kim được xem là sinh ra hành Thuỷ.

Đối với mối quan hệ Thuỷ sinh Mộc, Thuỷ sẽ hỗ trợ để cung cấp dưỡng chất cho cây cối, làm cây cối phát triển, đó chính là hành Mộc.

Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ khi kết hợp với mệnh Thuỷ sẽ là lưỡng Thuỷ thành giang, điều đó có nghĩa là dòng nước khi hoà trộn vào nhau sẽ tạo nên một con sông lớn và khoẻ mạnh hơn.

Mệnh Thuỷ khắc với mệnh gì?

Trong ngũ hành, hai mối quan hệ tương khắc của mệnh Thuỷ là Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả.

Đối với mối quan hệ Thổ khắc Thuỷ, ám chỉ rằng đất (Thổ) muốn phát triển phải hút đi nguồn dinh dưỡng của nước (Thuỷ).

Đối với mối quan hệ Thuỷ khắc Hoả, điều này đơn giản và dễ hiểu khi nước (Thuỷ) có thể dập tắt lửa (Hoả)

Vì vậy, mệnh Thuỷ khắc với mệnh Hoả và mệnh Thổ.

Màu sắc giúp kích hoạt vận may cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy thường liên kết với màu sắc chủ đạo là đen và xanh dương. Sử dụng các vật phẩm có màu sắc phù hợp với mệnh có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tạo điều kiện thuận lợi cho nguồn thu nhập, thu hút tài lộc và may mắn trong sự nghiệp và công việc.

Tuy nhiên, người hiểu về nguyên tắc hoạt động của phong thủy và nguyên tắc rằng mọi vật đều chứa yếu tố của Ngũ Hành có thể thông thạo sử dụng màu sắc một cách khéo léo. Ví dụ, màu xanh lá cây thuộc về mệnh Mộc, nhưng người mệnh Thủy cũng có thể áp dụng nó cho các món đồ có tính chất trang trí và điểm nhấn trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng là hiểu cách kết hợp màu sắc một cách hợp lý để tạo ra lợi ích và cân bằng phong thủy trong không gian sống và làm việc.

Màu sắc của bản mệnh Thủy

Màu đen: nhắc tới màu đen thì chắc hẳn ai cũng biết rằng nó tượng trưng cho sự huyền bí, mạnh mẽ, quyết liệt nhưng lại vô cùng tinh tế. Màu đen được xem là màu sắc của sự quyền lực, bởi nó tạo cho người nhìn cảm giác huyền bí, giàu có và không quên tôn lên một nét đẹp của sự sang trọng.

Màu xanh dương: Xanh dương làm cho người ta cảm giác sảng khoái, mát mẻ, nhẹ nhàng tạo cảm giác bình yên, thanh tịnh và thư giãn. Như được thả hồn vào mây trời, mang lại cảm giác an toàn đến khó tả. Là màu sắc phong thủy cho người mệnh thủy.

Nên chọn lựa vật phẩm cho người mệnh Thủy như quần áo, vật phẩm trưng bày hay trang sức đều mang sắc màu của bản mệnh này.

Bởi vì khi dựa vào quy luật ngũ hành trong phong thủy, việc chọn lựa màu sắc tạo nên mối quan hệ tương sinh, tương khắc tồn tại trong vạn vật tác động rất lớn đến vận may, sức khỏe cho người sử dụng.

Màu sắc tương sinh

Việc chọn lựa màu sắc cho mọi vật trong cuộc sống để phù hợp với phong thủy của bản mệnh là điều gây khó khăn cho rất nhiều người. Tuy nhiên, một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa cũng như kết hợp màu sắc một cách sáng suốt nhất.

Màu sắc thuộc Kim là màu tương sinh cho hành Thủy, bởi vì Kim sinh Thủy. Và màu của hành Kim là màu mang sắc trắng, xám.

Màu trắng: Trắng là tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi, trang nhã và giản đơn. Sử dụng đồ vật có màu trắng giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ. Màu trắng là biểu tượng của sự trong sáng, tươi mới, đồng thời cũng mang chút yếu tố mạnh mẽ trong gam màu này, điều này có ý nghĩa gia chủ sẽ mạnh mẽ, luôn vượt qua được mọi khó khăn, gian khó trong cuộc sống.

Màu xám: Màu xám là màu của sự hòa quyện giữa sắc trắng tinh khiết và sắc đen huyền bí. Người mệnh Thủy sử dụng những vật phẩm mang gam màu này sẽ giúp cho gia chủ luôn ở trạng thái tĩnh tâm, mang lại sự ổn định trong cuộc sống bởi đặc tính êm dịu vốn có của sắc màu này.

Màu sắc tương khắc

Vẫn áp dụng quy luật Ngũ hành trong phong thủy, ta hiểu rõ rằng Thủy khắc Hỏa, chính vì thế người mệnh Thủy cũng sẽ tương khắc với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa như: Đỏ, Hồng.

Màu đỏ: Màu đỏ là biểu trưng cho yếu tố lửa. Nó thể hiện tinh thần cuồng nhiệt, là biểu tượng của tình yêu đôi lứa nồng nhiệt. Đây là màu sắc tạo cho người ta nhiều cảm hứng và sức sống mãnh liệt hơn trong cuộc sống.

Màu hồng: Màu hồng, màu của sự điềm đạm, nhẹ nhàng và nữ tính. Đây được xem là màu của tình yêu, màu mang đến cho người ta cảm giác thư giãn và bình yên. Màu hồng cũng biểu trưng cho yếu tố lửa, nhưng hiền dịu hơn.

Ngoài ra trong Ngũ hành phong thủy, Thổ khắc Thủy, chính vì thế sắc màu mà người mệnh Thủy sử dụng cũng nên tuyệt đối hạn chế chọn lựa chính là màu vàng. Và đồng thời cũng nên hạn chế sử dụng màu phái sinh từ màu vàng như: vàng cam và vàng đất.

Đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, sẽ ức chế những vận may, cơ hội giàu sang của người mệnh Thủy.

Con số phù hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với số 4, 6, 7, 1 và khắc số 8, 2, 5.

Những loại cây trồng tốt cho người mệnh Thủy

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài với dáng đứng thẳng và hiên ngang thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường trong cuộc sống. Loại cây này mang đến nguồn năng lượng dồi dào và sự bình yên của gia đình.

Đối với những người mệnh Thủy, khi đặt cây Phát Tài trong nhà, trên bàn làm việc,… sẽ hỗ trợ tốt trong công việc, đặc biệt là trong kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió, giúp thu hút tài lộc về cho gia chủ.

Cây Phát Tài

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý được mệnh danh là cây phong thủy cho người mệnh Thủy. Một vật cân bằng trường khí cho gia đình, nó giúp điều hòa và hấp thụ nguồn năng lượng xung khắc, giữ cho không gian sống luôn hài hòa và tràn đầy năng lượng.

Cây thích hợp cho người mệnh Thủy đặt ở bàn làm việc, phòng khách hay quầy lễ tân.

Cây Lan Ý

Cây Nhất Mạt Hương

Nhất Mạt Hương là một loài cây vô cùng đặc biệt vì nó tỏa ra mùi hương giống như bạc hà, làm cho gia chủ khi ngửi thấy luôn có cảm giác thư giãn, thoải mái và sảng khoái cực kỳ. Cây Nhất Mạt Hương tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, sự trung thành và thủy chung.

Ngoài ra, loài cây này còn giúp chủ nhân phòng tránh được mất mát tiền bạc, kịp thời nắm bắt vận may đến cho người mệnh Thủy.

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân là loài cây có đặc điểm luôn tươi tốt quanh năm, mặc dù điều kiện có khắc nghiệt đến mấy thì Thường Xuân vẫn vững vàng sống mãnh liệt và bền bỉ. Người mệnh Thủy đặt cây Thường Xuân trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia chủ.

Cây Thường Xuân

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loài cây tượng trưng cho sự may mắn trong tình duyên đôi lứa. Ngọc Ngân có tác dụng thanh lọc không khí, hút và loại bỏ các chất độc hại trong không khí, mang đến cho gia chủ một không gian sống trong lành và tươi mát nhất.

Đối với những người mệnh Thủy, khi được tặng một cây Ngọc Ngân cũng giống như một lời nhắn nhủ yêu thương từ người tặng gửi đến họ.

Cây Ngọc Ngân

 Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

 Thần Tài

Tượng Thần Tài được coi là một trong những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy rước tài lộc. Thần Tài là pháp khí mang tài lộc đến với mọi nhà. Thường đặt tượng Thần Tài ở những vị trí thoáng mát, sạch sẽ, cao ráo sẽ giúp ông Thần Tài phát huy công năng của mình.

Đặt Thần Tài ở phòng khách, trên bàn làm việc sẽ giúp đón được nhiều tài vận tốt lành trong cuộc sống.

Tượng Thần Tài

Tượng Rồng phong thủy

Rồng là linh vật linh thiêng, tượng trưng cho một sức mạnh uy quyền của vũ trụ. Đặt tượng Rồng phong thủy trong nhà giúp đón một luồng sinh khí mới.

Vị trí tốt nhất đặt tượng Rồng phong thủy là hướng ra phía cửa chính hoặc cửa sổ, giúp mang đến nhiều tài lộc, vận may cho gia đình cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Tượng Rồng Phong Thủy

Tượng Cóc phong thủy

Theo dân gian, Cóc là linh vật hiền lành luôn mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Cóc phong thủy là đại diện của sự an lành, mang lại nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà. Đặt Cóc phong thủy trong nhà giúp mang lại nhiều tài vận, may mắn cho cả gia đình.

Tượng Cóc Phong Thủy

Cây Tài Lộc phong thủy

Cây Tài Lộc còn được gọi là cây phong thủy “sanh tiền”. Cây mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn cho gia đình. Đặc biệt những người làm kinh doanh, việc đặt trong nhà một chậu cây Tài Lộc là hoàn toàn đúng đắn.

Bởi vì Cây Tài Lộc mang lại nhiều may mắn, kinh doanh buôn bán gặp được nhiều tài lộc.

Cây Tài Lộc Phong Thủy

Những lưu ý trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Đối với gia chủ là người mệnh Thủy nên lưu ý những yếu tố sau để xây dựng nhà ở phù hợp, tuân thủ theo các nguyên tắc trong phong thủy, đồng thời giúp mang lại nhiều tài lộc và vận may đến cho gia đình.

 • Khi trang trí nhà cửa, nên chọn lựa những món đồ vật có hình con khỉ, con lợn. Điều này giúp gia tăng may mắn, thuận lợi và suôn sẻ mọi điều trong công việc.
 • Người mang mệnh Thủy nếu là người yêu thích cây cảnh, nên chọn lựa một trong số các loại cây sau đây nhé: Thủy quỳ, Dương xỉ, Xương rồng dáng tròn, trúc phú quý, lục thảo trổ, thường xuân,… Những cây này được xem là vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy, sẽ giúp mang lại cho gia chủ vinh quang, phú quý, thăng tiến trong sự nghiệp nhanh chóng.
 • Đặc biệt hơn nữa đối với những người mệnh Thủy khi chọn mua nhà ở Chung cư, căn hộ, dân cư thì chỉ nên chọn các tầng có số sau đây: tầng 1, tầng 6 hoặc tầng có chứa số đuôi là số 4 và số 9 để hạn chế những điềm dữ đến với gia chủ.

Trên đây là những đặc trưng của những người mệnh Thủy giúp bạn có cái nhìn thấu hiểu hơn họ. Đặc biệt hơn hết, với danh sách các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy đã gợi ý những món quà ý nghĩa của bạn dành cho bạn bè, người thân mang mệnh Thủy rồi đấy.

 

 

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...