Vị trí đặt bàn thờ, mang tài lộc cho gia chủ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Bàn thờ đóng một vai trò quan trọng trong mỗi gia đình, mang lại sự tôn nghiêm, tài lộc và may mắn. Vì vậy, việc đặt bàn thờ cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy đúng đắn.

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên tại Việt Nam có một truyền thống lâu đời, được thế hệ sau gìn giữ và kế thừa. Bàn thờ không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của gia đình, đóng góp vào sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Dưới góc độ phong thủy, Xây dựng thông minh đã đề xuất một số nguyên tắc quan trọng để giúp các gia đình sắp xếp nơi đặt bàn thờ một cách hợp lý.

Phong Thuy Va Thiet Ke Noi That Phong Tho 2

Vị trí đặt ban thờ

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Do đó, việc đặt bàn thờ cần tuân theo các nguyên tắc phù hợp để đảm bảo sự thịnh vượng và tâm linh của gia chủ.

Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy quan trọng khi đặt bàn thờ:

1. Vị trí của bàn thờ cần được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất trong nhà.

2. Nếu bạn sống trong căn nhà phố hoặc nhà ống, phòng thờ nên được đặt ở tầng cao nhất để tránh tầng trệt hoặc phòng khách không thoáng đãng.

3. Trong trường hợp bạn sống trong chung cư, nên sử dụng bàn thờ treo với kích thước nhỏ, đặt ở phòng khách thoáng đãng, tránh để đối diện cửa chính hoặc nơi có nắng gió trực tiếp chiếu vào.

4. Tránh đặt bàn thờ ngược hướng nhà, vì điều này có thể gây xung đột và cãi vã trong gia đình.

5. Bàn thờ không nên đối diện với vệ sinh, phía trên bàn thờ không nên để vệ sinh, và bàn thờ không nên dựa lưng vào vệ sinh hoặc bếp đun.

6. Bàn thờ cần được đặt ở một phòng riêng biệt nếu có thể, tránh đặt trong phòng ngủ hoặc phòng bếp, phòng ăn.

7. Nếu không có phòng riêng, tránh đặt bàn thờ gần các nút giao thông trong nhà hoặc dưới gầm cầu thang.

8. Đừng đặt bàn thờ gần cửa sổ hoặc phía trên cửa sổ, và đừng để cửa sổ sau lưng bàn thờ hoặc dưới gầm bàn thờ.

9. Tránh đặt bàn thờ thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ, để tránh gió thổi thẳng vào bàn thờ. Nếu cần, hãy đóng cửa sổ hoặc sử dụng bức bình phong để chắn gió.

10. Không đặt bàn thờ đối diện hoặc gần các cửa của phòng, đặc biệt là cửa vệ sinh, nhà bếp, vì điều này có thể làm mất sự tôn nghiêm và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

11. Tránh đặt bàn thờ dưới xà ngang, vì xà ngang có thể tạo ra áp lực và gây khó chịu cho gia chủ.

12. Bàn thờ không nên đặt ở nơi có nhiều nắng và gió chiếu vào, vì nắng và gió mang nhiều dương khí, không phù hợp với không gian thờ cúng.

13. Đặt bài vị trên bàn thờ cần để trống một khoảng không gian hợp lý để không gian thờ cúng luôn thăng tiến và tốt lành.

Nhớ rằng các nguyên tắc này chỉ mang tính chất tham khảo và tuân theo tín ngưỡng và quyết định của gia đình.

Ban Tho 2

Đèn chiếu sáng

Nơi đặt bàn thờ nên sử dụng hệ thống đèn vàng, cho ánh sáng nhẹ dịu, ấm áp. Gia chủ không nên lắp quá nhiều bóng đèn gây lóa cho người hành lễ hoặc làm phòng thờ quá sáng. Nếu tường có treo tranh phong thủy hoặc câu đối thì có thể lắp đặt thêm 2 đèn nhỏ âm tường để tạo sự cân đối. Ngoài ra, các gia chủ cần lưu ý thêm, những vật dụng nên đặt trên bàn thờ gồm bài vị, bình hoa thật, hoa quả,… Không bày những thứ không liên quan. Đặc biệt là hoa giả, trái cây giả và đồ cúng lễ ở chùa chiền.

Ban Tho Hien Dai Ban Tho Chung Cu 4

Màu sắc bàn thờ

Về màu sắc, không gian thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm như: Nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng.

Theo quan niệm phong thủy, màu vàng tượng của hành Thổ – biểu tượng của trung tâm, màu đỏ mang sắc thái Hỏa chủ về hướng thượng, thiên về yếu tố tinh thần…

Cach Trang Tri Ban Tho Ngay Tet Dung Chuan Nhat Va Nhung Luu Y Can Tranh 202112061151401684

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...