Ý nghĩa cây Osaka đỏ, cách trồng, cách chăm sóc chi tiết

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Việc trồng cây Osaka đỏ là một thực tế phổ biến tại Việt Nam, với mục đích sử dụng đa dạng. Hãy cùng khám phá về ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc chi tiết cho cây Osaka đỏ trong bài viết dưới đây.

Cây osaka đỏ là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây osaka đỏ

Cây có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới châu Á. Cây còn có tên gọi khác là cây Hoàng Hậu đỏ, cây Vông hay cây Móng Quỷ. Tên khoa học của Osaka đỏ là Erythrina fusca thuộc họ Đậu.

Tim Hieu Y Nghia Cay Osaka Do Cach Trong Cach Cham Soc Chi Tiet 202302070506542503

Ý nghĩa phong thuỷ cây osaka đỏ

Màu đỏ tía của hoa được xem là sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Với sức khỏe bền bỉ của cây, Osaka đỏ còn được xem là đại diện cho sức sống của gia chủ.

Tim Hieu Y Nghia Cay Osaka Do Cach Trong Cach Cham Soc Chi Tiet 202302070507053815

Đặc điểm cây osaka đỏ

Cây Osaka đỏ thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, không thẳng, có thân gai nhọn và ngắn. Khi cây đạt độ tuổi trưởng thành, chiều cao của nó có thể dao động từ 10-20m. Vỏ non của cây có màu xanh, với nhiều cành nhỏ và tán lá rộng. Hoa của cây có màu đỏ và xuất hiện dưới dạng các chùm dài từ 20-30cm. Quả của cây Osaka đỏ có hình dạng tương tự hạt đậu, bề mặt nhẵn và dài khoảng từ 15-25cm.

Tim Hieu Y Nghia Cay Osaka Do Cach Trong Cach Cham Soc Chi Tiet 202302070507183896

Cách trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

Tim Hieu Y Nghia Cay Osaka Do Cach Trong Cach Cham Soc Chi Tiet 202302070507474547

Cách chăm sóc cây osaka đỏ

Cây Osaka đỏ thích nghi với mọi điều kiện khí hậu thời tiết, do đó cây rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, muốn cây phát triển nhanh thì phải chú ý tưới nước đều đặn.

Tim Hieu Y Nghia Cay Osaka Do Cach Trong Cach Cham Soc Chi Tiet 202302070508183445

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

 • Khi mới trồng cây, nên dùng cọc chống cây để cây có dáng thẳng.
 • Với cây trồng công trình, nên cắt bỏ những cành dưới gốc để cây tập trung nuôi cành trên và nuôi thân. Đặc biệt là cần đào hố rộng và sâu hơn bầu cây từ 20-25cm.
 • Trồng cây ở nơi nhiều ánh sáng. Sau khi trồng, cần bổ sung thêm phân chuồng hoai mục cho cây. Trước khi ra hoa, cần bổ sung thêm lượng Kali để cây cho ra nhiều hoa. Nên cắt tỉa cành cây thường xuyên để cây có dáng đẹp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cây Osaka đỏ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về cây Osaka đỏ, cũng như cách trồng và chăm sóc chúng một cách tốt nhất!

 

 

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...